Thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất

Việc thi thử mô phỏng lái xe B2 là một bước quan trọng giúp người học nắm bắt kỹ năng lái xe, rèn luyện phản xạ và đánh giá khả năng xử lý tình huống trên đường. Trong bối cảnh giao thông ngày càng phức tạp, việc luyện thi thông qua thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất không chỉ giúp chuẩn bị tốt cho kỳ thi thực tế mà còn đảm bảo an toàn và tự tin khi tham gia giao thông hàng ngày.

Thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất
Thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất

1. Thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất

Tình huống: Tránh xe đạp sang đường tại giao lộ

Tình huống: Nhường đường cho xe trộn bê tông

Tình huống: Đường cong phía trước có xe khách đang vượt xe đạp

Tình huống: Xe phía trước xi nhan xin chuyển làn

Tình huống: Xe tải xi nhan xin chuyển làn

Tình huống: Khúc ngoặt nguy hiểm trên đường đèo quanh co

Tình huống: Xe mô tô rẽ phải từ đường nhánh

Tình huống: Xe con phóng nhanh và chuyển làn cúp đầu xe

Tình huống: Xe con xi nhan nhập làn nguy hiểm trên cao tốc

Tình huống: Khúc ngoặt nguy hiểm trên đường đèo quanh co

Tình huống: Xe đạp qua đường

Tình huống : Vượt ẩu trên đoạn đường cấm lấn làn và có xe ngược chiều

Tình huống: Xe khách ô dù dừng đón khách ngay đèn tín hiệu

2. Cấu trúc thi thử mô phỏng lái xe b2 mới nhất

Phần mềm này mô phỏng lại các tình huống thực tế khi tham gia giao thông, trong đó cấu trúc nội dung được chia ra như sau:

 • Chương I: Gồm 29 tình huống từ 01 – 29 xoay quanh các tình huống thực tế thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông trên đường phố trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc
 • Chương II: Gồm 14 tình huống từ 30 – 43 xoay quanh các tình huống thực tế thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông trên đường ở nông thôn ở các đoạn đường gấp khúc, vào buổi tối, có gia súc, sử dụng đèn chiếu xa,…
 • Chương III: Gồm 20 tình huống từ 44 – 63 xoay quanh các tình huống thực tế như chuyển làn, vượt xe, phanh gấp, nhập làn, lùi trên cao tốc,…thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông trên đường cao tốc.
 • Chương IV: Gồm 10 tình huống từ 64 – 73 xoay quanh các tình huống thực tế khi điều khiển tham gia giao thông trên đường núi như vượt xe, lên dốc xuống dốc, khúc cua gấp,…
 • Chương V: Gồm 17 tình huống từ 64 – 90 xoay quanh các tình huống thực tế điều khiển giao thông trên quốc lộ như người đi bộ, giao cắt với đường sắt, vượt xe trên đường…
 • Chương VI: Gồm 30 tình huống từ 91 – 120 xoay quanh các tình huống va chạm thực tế khi tham gia giao thông hỗn hợp.

3. 120 tình huống mô phỏng là gì ?

Có lẽ vẫn còn nhiều người đang thắc mắc chưa hiểu rõ tình huống mô phỏng là gì ? Tại sao lại được sử dụng trong đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô ?

 • Bộ GTVT quyết định tổng hợp 120 tình huống giao thông mà người lái xe thường xuyên gặp phải. Để vượt qua được phần thi này, học viên cần phải xử lý tình huống đó ngay trên phần mềm mà Bộ đã ban hành.
 • Phần thi này được ra đời mới mục đích chính là giúp cho người lái xe có thể là quen trước với những tình huống giao thông phức tạp, đồng thời hình thành phản xạ nhận biết một số nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho người mới lái khi tham gia giao thông.

Trên thực tế, tình huống mô phỏng đã được áp dụng trong Đào tạo và Sát hạch giấy phép lái xe ở nhiều nước phát triển như: Anh, Hà Lan, Úc,… Và sau khi áp dụng, những quốc gia này nhận thấy nó thực sự có hiệu quả khi số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm một các rõ rệt.

4. Bằng B2 là gì?

Bằng B2 là gì?
Bằng B2 là gì?

5. Điều kiện thi sát hạch bằng B2

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập ở Việt Nam

Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định. Cụ thể, các trường hợp không được phép thi bằng lái xe ô tô là:

 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa khỏi quá 24 tháng.
 • Người bị chứng rối loạn tâm thần mãn tính
 • Người có thị lực dưới 5/10 điểm (thị lực được đo khi đeo kính)
 • Khuyết tật về mặt bao gồm các bệnh như quáng gà, bệnh chói sáng, …
 • Khuyết tật mất 2 ngón tay trở lên
 • Khuyết tật mất 1 bàn chân trở lên

Hy vọng rằng việc tham gia thi thử mô phỏng lái xe B2 mới nhất sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thực tế và kiến thức hữu ích. Đừng ngần ngại từng bước thử nghiệm, hãy tận dụng cơ hội này để hoàn thiện kỹ năng lái xe và làm chủ an toàn trên các con đường. Hồ Sơ Xe chúc bạn thành công trong hành trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi thực tế sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790