Thay bugi xe máy bao nhiêu tiền?

Là phần tử cuối cùng trong hệ thống đánh lửa của xe máy, bugi với hai điện cực của mình hoạt động dưới những điều kiện khắc nghiệt, phải chịu đựng nhiệt độ cao và mức độ mài mòn đáng kể. Khi thời gian trôi qua, hiệu suất của hai điện cực này sẽ giảm sút, dẫn đến lửa không còn mạnh mẽ như trước, từ đó gây ra tác động tiêu cực lên hiệu suất của động cơ. Khi phát hiện điều này, việc thay thế bugi trở nên cần thiết.

Hiện nay, NGK và Denso đứng đầu là hai ông lớn trong ngành sản xuất bugi. Cả hai đều là nhà cung cấp chính cho các thương hiệu lớn như Honda, Yamaha, Suzuki và SYM. Theo hướng dẫn chính thức từ Honda và các hãng xe khác, việc thay bugi tiêu chuẩn nên được thực hiện trong khoảng từ 8.000 đến 10.000 km để đảm bảo hoạt động hiệu quả cho hệ thống đánh lửa.

1. Bảng giá Bugi tiêu chuẩn cho xe máy

 1. Bugi xe Dream, Wave chân ngắn: 55.000đ
 2. Bugi xe Wave S110, RSX 110: 95.000đ
 3. Bugi xe Vision, Lead, Airblade: 110.000đ
 4. Bugi xe Sh Việt: 110.000đ
 5. Bugi xe Sh Ý: 185.000đ
 6. Bugi xe Jupiter, Sirius: 55.000đ
 7. Bugi xe Exciter, NVX: 110.000đ
 8. Bugi xe Piaggio Vespa: 165.000đ

Tất cả các sản phẩm trên đều được cung cấp bởi 2 nhà sản xuất hàng đầu trong ngành là NGK và Denso.

2. Bảng giá Bugi Iridium xe máy

 1. Bugi NGK Iridium C7 chân ngắn: 245.000đ
 2. Bugi NGK Iridium CPR7 chân dài: 285.000đ
 3. Bugi NGK Iridium CR8EA H9: 330.000đ
 4. Bugi Denso Iridium IU22 chân dài: 320.000đ
 5. Bugi Denso Iridium IU24 chân dài: 330.000đ
 6. Bugi Denso Iridium IUH24 chân côn: 360.000đ

Các sản phẩm Bugi Iridium, còn được biết đến với tên gọi Bugi bạch kim, sử dụng điện cực dương làm từ Platinum. Điều này giúp tăng tuổi thọ của bugi, cung cấp một ngọn lửa mạnh mẽ và đồng đều, tập trung hơn, từ đó cải thiện hiệu suất động cơ.

3. Bao lâu thì thay bugi xe máy?

Một trong những câu hỏi phổ biến của cộng đồng biker là khi nào cần thay bugi cho xe máy của mình. Theo chuyên gia từ Yamaha Việt Nam, việc thay bugi cần được thực hiện định kỳ. Thời gian thay phụ thuộc vào tổng số km mà xe đã chạy, nhưng thường thì tối thiểu là 10.000 km. Việc thay đổi định kỳ này giúp đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và tối ưu. Nếu vượt quá thời gian này, bugi sẽ bị mòn, làm giảm hiệu suất đánh lửa và dẫn đến việc tiêu thụ nhiên liệu không hiệu quả.

Những dấu hiệu cần chú ý khi bugi cần được thay mới

 • Xe máy phát ra nhiều khói đen: Bướm gió bị kẹt do bụi bẩn, rác, đá lâu ngày bám dính, khiến không khí khó lưu thông và làm giảm tỉ lệ nhiên liệu.
 • Xe khó nổ và có mùi khét: Động cơ hoạt động quá tải hoặc dầu, sinh ra muội than bám vào bugi làm giảm khả năng đánh lửa
 • Bugi bị mòn: Giảm tỉ lệ hòa khí trong nhiên liệu, chậm tốc độ đánh lửa, không đủ lượng dầu bôi trơn cần thiết
 • Xe bị chết máy do bugi: Bugi bị mòn mà làm giãn khoảng cách với đánh lửa.

4. Bugi xe máy nào là tốt nhất hiện nay?

Trong số nhiều loại bugi trên thị trường, các dòng bugi bạch kim Iridium và Bugi 3 chấu Iridium được đánh giá cao bởi cộng đồng biker. Với vật liệu chất lượng cao và khả năng dẫn điện tốt, chúng đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều người sử dụng xe máy.

5. FAQ Câu hỏi thường gặp

1. Câu hỏi: Thay bugi xe máy tại các cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ giữa thành phố có giá cả như thế nào?

Câu trả lời: Giá thay bugi xe máy tại các cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý, thương hiệu bugi, và loại xe máy. Mức giá thường bao gồm cả công và vật tư. Để biết giá cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ để nhận báo giá.

2. Câu hỏi: Làm thế nào để biết khi nào cần thay bugi xe máy?

Câu trả lời: Dấu hiệu cần thay bugi có thể bao gồm khởi động khó khăn, động cơ hoạt động không mạnh mẽ, tiêu thụ nhiên liệu tăng, hoặc kịch thước ngọn lửa màu xanh lạc hậu khi kiểm tra bugi. Thay bugi theo đúng định kỳ bảo dưỡng của nhà sản xuất hoặc khi bạn gặp những vấn đề này.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để tự thay bugi xe máy một cách an toàn?

Câu trả lời: Để tự thay bugi xe máy an toàn, đầu tiên hãy đảm bảo động cơ đã nguội. Sử dụng công cụ thích hợp để tháo bugi cũ và lắp bugi mới vào vị trí. Chắc chắn rằng bugi mới có độ rộng và độ dài đúng theo yêu cầu của xe. Kiểm tra và điều chỉnh độ chặt của bugi, sau đó lắp nắp đầu bugi.

4. Câu hỏi: Bugi loại nào là phù hợp cho xe máy của tôi?

Câu trả lời: Bugi cho xe máy có nhiều loại và kích thước khác nhau. Để chọn bugi phù hợp, bạn nên kiểm tra trong hướng dẫn sử dụng của xe để biết loại bugi đúng. Bugi cũng được phân loại theo chất liệu và tính năng, ví dụ như bugi iridium có tuổi thọ cao và hiệu suất tốt. Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc người chuyên nghiệp để chọn bugi phù hợp với xe và phong cách lái của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790