Địa chỉ đăng ký xe máy quận 4

Khi nhu cầu đăng ký xe máy tại quận 4 nổi lên, việc biết đến các địa chỉ đăng ký xe máy quận 4 trở thành một phần quan trọng của quá trình này. Quận 4, một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ là khu vực sầm uất với nhiều hoạt động kinh tế và văn hóa mà còn là nơi có nhiều cơ sở hạ tầng hỗ trợ đăng ký xe máy hiện đại. Việc lựa chọn đúng địa chỉ không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục một cách thuận tiện và hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ đăng ký xe máy quận 4, giúp độc giả có cái nhìn rõ ràng và đầy đủ về các điểm thực hiện thủ tục trong môi trường đô thị động đúc này.

1. Đăng ký xe máy là gì?

Đăng ký xe máy là quy trình pháp lý mà chủ sở hữu của một chiếc xe máy phải thực hiện để có thể sử dụng và lưu thông phương tiện trên đường công cộng một cách hợp pháp. Quy trình này giúp cơ quan chức năng và cơ quan quản lý giao thông có thông tin chính xác về xe máy, đồng thời tạo điều kiện cho việc quản lý, kiểm soát và đảm bảo an toàn giao thông.

Quy trình đăng ký xe máy bao gồm nhiều bước, như nộp lệ phí trước bạ, đăng ký phương tiện, và cấp biển số xe. Trong quá trình này, chủ xe cần cung cấp các giấy tờ liên quan như phiếu xuất xưởng, hoá đơn GTGT, giấy tờ nhân thân, và thực hiện các thủ tục theo quy định của cơ quan quản lý giao thông địa phương.

Quy trình đăng ký xe máy giúp xác nhận việc sở hữu phương tiện và ghi chép thông tin quan trọng như thông tin chủ xe, thông số kỹ thuật của xe. Việc này đồng thời còn giúp trong việc kiểm soát thuế và bảo hiểm cũng như đảm bảo tính an toàn và trật tự giao thông.

2. Địa chỉ đăng ký xe máy quận 4

Thành phố Hồ Chí Minh, với đông đảo dân cư và mạng lưới giao thông phát triển, chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng xe máy. Để đáp ứng nhu cầu đăng ký xe máy, hệ thống cơ quan Công an cấp xã và cấp huyện đã có những điều chỉnh theo quy định của Thông tư 15/2022/TT-BCA.

Theo quy định mới, Công an cấp xã, bao gồm công an xã, phường, thị trấn, sẽ đảm nhận thẩm quyền đăng ký xe máy nếu địa phương đó có số lượng xe máy đăng ký mới từ 250 chiếc trở lên mỗi năm trong 03 năm liền kề gần nhất. Trong trường hợp không đạt điều kiện, thẩm quyền sẽ được chuyển đến Công an cấp huyện.

Cụ thể, nếu bạn muốn đăng ký xe máy tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần đến cơ quan Công an quận 4, có trụ sở chính tại số 14 đường Đoàn Như Hải, phường 12, quận 4. Điều này áp dụng cho những người có hộ khẩu thường trú tại quận 4.

Tuy nhiên, quy định trên có một số trường hợp loại trừ, trong đó có các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương. Do đó, cơ quan đăng ký xe máy tại các quận, thành phố thuộc trung ương sẽ là Công an cấp huyện tại nơi chủ phương tiện đăng ký hộ khẩu thường trú.

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại Quận 4, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công an quận 4 qua số điện thoại 0283.9402042 để biết thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể về quy trình.

3. Thời gian làm việc của cơ quan đăng ký xe máy quận 4

Thời gian làm việc của Cơ quan Đăng ký xe máy Quận 4 là theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Cụ thể, vào buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, và vào buổi chiều từ 13h30 đến 17h. Điều này giúp người dân thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự hỗ trợ liên tục và tốt nhất cho người dân, cơ quan cũng có bố trí cán bộ trực làm việc 24/7. Điều này có nghĩa là, ngoài giờ hành chính, người dân vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc từ đội ngũ cán bộ trực tại cơ quan Đăng ký xe máy Quận 4.

4. Thủ tục đăng ký xe máy quận 4

Việc đăng ký xe máy tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi bạn tuân thủ một số bước thủ tục và chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn thuận lợi hoàn thành quy trình này:

Chuẩn Bị Hồ Sơ:

Trước khi đến Công an Quận 4 để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy Khai Đăng Ký Xe:
  • Bạn có thể kê khai trực tiếp tại cơ quan Công an hoặc trực tuyến qua Cổng Dịch vụ Công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ Công Bộ Công an.
 • Giấy Tờ của Xe:
  • Giấy tờ nguồn gốc xe (phụ thuộc vào loại xe).
  • Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe (hóa đơn, chứng từ tài chính, giấy tờ mua bán, quyết định thanh lý, v.v.).
  • Giấy tờ lệ phí trước bạ xe (biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh khác).
 • Giấy Tờ của Chủ Xe:
  • Chủ xe là người Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, v.v.
  • Chủ xe là người nước ngoài: Giấy giới thiệu, chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ, visa, v.v.
  • Chủ xe là cơ quan, tổ chức: Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe, giấy giới thiệu, hộ chiếu, v.v.

Nộp Hồ Sơ:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến Công an Quận 4 để nộp hồ sơ và thực hiện các bước thủ tục. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ sẽ kiểm tra hồ sơ và thực tế xe, hướng dẫn bạn bấm chọn biển số và trả giấy hẹn.

Nhận Kết Quả:

Sau khi hoàn tất bước nộp hồ sơ, bạn sẽ được nhận biển số ngay sau khi bấm chọn biển số và nhận giấy đăng ký xe trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Thời gian nhận kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định cụ thể của cơ quan Công an Quận 4 và số lượng hồ sơ đang xử lý. Hãy liên hệ trực tiếp với cơ quan để biết thông tin chi tiết và cập nhật.

5. Chi phí đăng ký xe máy quận 4

Theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, với thành phố Hồ Chí Minh là khu vực I, lệ phí đăng ký xe máy cũng như biển số sẽ được áp dụng theo các mức giá sau:

 • Trị Giá Dưới 15.000.000 Đồng: Lệ phí: 500.000 đồng/lần/xe
 • Trị Giá Từ 15.000.000 Đến 40.000.000 Đồng: Lệ phí: 1.000.000 đồng/lần/xe
 • Trị Giá Trên 40.000.000 Đồng: Lệ phí: 2.000.000 đồng/lần/xe

6. Các câu hỏi thường gặp

1. Câu Hỏi: Địa chỉ cụ thể của cơ quan đăng ký xe máy quận 4 ở thành phố Hồ Chí Minh là gì?

 • Trả Lời: Địa chỉ cụ thể của cơ quan đăng ký xe máy quận 4 là Số 14 đường Đoàn Như Hải, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

2. Câu Hỏi: Cơ quan đăng ký xe máy quận 4 có giờ làm việc nào trong ngày và từ thứ mấy đến thứ mấy?

 • Trả Lời: Cơ quan đăng ký xe máy quận 4 làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu. Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

3. Câu Hỏi: Làm thủ tục đăng ký xe máy quận 4 cần những giấy tờ gì?

 • Trả Lời: Để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy khai đăng ký, giấy tờ của xe, và giấy tờ của chủ xe như Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (nếu là người nước ngoài).

4. Câu Hỏi: Lệ phí đăng ký xe máy tại cơ quan đăng ký xe máy quận 4 như thế nào?

 • Trả Lời: Lệ phí đăng ký xe máy tại quận 4, thành phố Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào giá trị của chiếc xe. Thông tin chi tiết về lệ phí có thể được tra cứu theo quy định của Bộ Tài chính và cơ quan đăng ký xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790