Hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy ở Đài Loan

Việc đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy là quá trình quan trọng giúp người lái xe có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông một cách an toàn tại Đài Loan. Quốc gia này thiết lập một hệ thống ôn thi chặt chẽ để đảm bảo mọi người tham gia giao thông đều hiểu rõ về các quy tắc và quy định. Trong bối cảnh đó, chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng dẫn đăng ký và ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan, giúp những người muốn sở hữu bằng lái xe máy nắm vững các bước và yêu cầu cần thiết.

1. Bằng lái xe ở Đài Loan là gì?

Bằng lái xe ở Đài Loan thường được gọi là “Giấy phép lái xe” và được cấp phép bởi Cục Cảnh sát Đài Loan (National Police Agency – NPA). Đây là một tài liệu quan trọng cho phép người lái xe tham gia giao thông trên đường bộ và sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Giấy phép lái xe ở Đài Loan được phân chia thành nhiều loại, bao gồm Bằng lái xe máy (mô tô), Bằng lái xe ô tô, Bằng lái xe tải, và nhiều loại khác tùy thuộc vào loại phương tiện mà người lái muốn điều khiển. Để có được bằng lái xe, người lái cần phải vượt qua kỳ thi lý thuyết và kỹ thuật, tuân thủ các quy định và yêu cầu cụ thể đặt ra bởi NPA.

2. Hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe máy ở Đài Loan

Bước 1: Điền thông tin tìm nơi thi

Bạn cần chọn loại xe ngày dự kiến thi và địa điểm để check xem địa điểm bạn mong muốn:

 • Chọn xe muốn đăng ký: Thường chọn loại phổ thông 普通重型機車
 • Chọn ngày muốn thi.

=>Ấn Search

Bước 2: Chọn ngày thi, địa điểm thi

Khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ hiển thị một bảng thông tin với đầy đủ địa chỉ, thời gian thi, ngày thi và số lượng chỗ còn trống. Nếu bạn thấy thời gian phù hợp, đơn giản bằng cách nhấp vào ô tương ứng trong cột bên phải, nơi có chữ màu xanh dương, để tiến hành đăng ký thi.

Bước 3: Làm bài Test

Trước khi bạn bắt đầu quá trình đăng ký, có một bài kiểm tra nhỏ sẽ được tổ chức. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào điểm mà bạn nghĩ là vi phạm giao thông trong đoạn video =>Nếu bạn chọn không đúng cũng không sao chọn tiếp vào mục 填答問卷 để chọn đáp án => Chọn xong rồi thì bạn ấn tiếp vào tiếp tục báo danh

Bước 4: Báo danh

 • Ấn vào chữ SignUp để đăng ký
 • Điền các thông tin sau: Số thẻ cư trú; ngày tháng năm sinh, Tên tiếng trung của bạn, Số điện thoại, email. Sau đó ấn SignUp là bạn đã hoàn thành việc đăng ký thi rồi.

 

Chú ý: 

 • Thời gian đăng ký: 1-30 ngày trước khi thi
 • Nếu ngày đi thi bạn có việc bận không thể đến thì phải hủy. Nếu bạn đăng ký 3 lần nhưng không đến thi trong vòng 2 tháng thì sẽ bị đình chỉ đăng ký thi trong vòng 2 tháng tiếp
 • Hiện nay đăng ký thi bằng lái xe máy ở Đài Loan chỉ có thể đăng ký online không thể đăng ký thi trực tiếp
 • Nếu ngày thi có bão họ sẽ hủy hết tất cả các lịch thi do đó thí sinh cần phải đăng ký lại một lịch thi khác

3. Ôn thi bằng lái xe máy ở Đài Loan

Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn cần tải tài liệu tại đây, đảm bảo tải tất cả các tài liệu viết bằng tiếng Việt để ôn tập. Tổng cộng có 4 tập tài liệu, bao gồm khoảng 1500 câu hỏi thi và đáp án. Tất cả những câu hỏi này sẽ xuất hiện trong phần thi viết, vì vậy việc học hết tất cả là cần thiết để đảm bảo bạn sẽ đỗ kỳ thi.

4. Chuẩn bị trước khi đi thi bằng lái xe máy tại Đài Loan

 • Giấy khám sức khỏe của bệnh viện (theo mình thấy bên ngoài địa điểm thi đều có phòng khám nên nếu bạn không có thời gian thì tới trường thi thật sớm rồi tranh thủ đi khám luôn cũng được). Khám sức khỏe mất phí 200 TWD
 • Hai ảnh thẻ (nhớ mang loại kích thước nhỏ không phải loại 4×6 đâu nhé (mình mang ảnh 4×6 tới lúc cắt cho vào bằng lái cái mặt mình to tướng luôn)
 • Xe máy: ở trường thi của mình họ không có xe máy sẵn đâu nhé, nên các bạn cần mang theo xe máy đi cùng, (hôm mình thi có bạn không có xe máy và không báo trước kết quả là phải đi về đó) xe máy thì nên chọn xe mới chút để cái cổ xe không bị cứng quá khó quay vòng.
 • Chi phí: 500 TWD

5. Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Làm thế nào để đăng ký thi bằng lái xe máy ở Đài Loan?

Câu trả lời: Để đăng ký thi bằng lái xe máy ở Đài Loan, bạn cần truy cập trang web của Cục Cảnh sát Đài Loan hoặc các trang web địa phương quản lý việc cấp giấy phép lái xe. Sau đó, điền thông tin đăng ký và làm theo các bước hướng dẫn.

Câu hỏi 2: Thủ tục ôn thi bằng lái xe máy ở Đài Loan như thế nào?

Câu trả lời: Thủ tục ôn thi bao gồm việc ôn tập tài liệu lý thuyết về luật giao thông và tham gia kỳ thi lý thuyết. Sau khi vượt qua kỳ thi này, bạn sẽ tiếp tục thực hiện kỳ thi thực hành lái xe máy.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để biết thời gian và địa điểm thi bằng lái xe máy?

Câu trả lời: Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được lịch thi qua email hoặc thông báo từ cơ quan quản lý. Bạn có thể kiểm tra thông tin về địa điểm và thời gian thi trên trang web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan cấp phép.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để ôn tập hiệu quả cho kỳ thi bằng lái xe máy ở Đài Loan?

Câu trả lời: Để ôn tập hiệu quả, hãy tải tài liệu ôn thi từ trang web chính thức. Học kỹ lý thuyết và thực hành lái xe máy. Tham gia các bài kiểm tra thử nghiệm để kiểm tra kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790