600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất

Trong quá trình học lái xe, việc nắm vững kiến thức lý thuyết là bước quan trọng để trở thành một người lái xe an toàn và tự tin trên đường. Với 600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và ôn tập những quy tắc và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi lái xe với sự tự tin và hiệu quả.

600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất
600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất

1. 600 câu hỏi lý thuyết lái xe mới nhất

Nội dung bộ 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe gồm các chương sau:

 • Chương 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ (Gồm 166 câu, từ câu 1 đến câu 166, trong đó có 45 câu điểm liệt.)
 • Chương 2: Nghiệp vụ vận tải (Gồm 26 câu, từ câu 167 đến câu 192, không có câu điểm liệt)
 • Chương 3: Văn hóa, đạo đức người lái xe (Gồm 21 câu, từ câu 193 đến câu 213, trong đó có 4 câu điểm liệt.)
 • Chương 4: Kỹ thuật lái xe (Gồm 54 câu, từ câu 214 đến câu 269, trong đó có 11 câu điểm liệt.)
 • Chương 5: Cấu tạo và sửa chữa xe(Gồm 35 câu, từ câu 270 đến câu 304.)
 • Chương 6: Biển báo hiệu đường bộ (Gồm 182 câu, từ câu 305 đến câu 486.)
 • Chương 7: Giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (Gồm 114 câu, từ câu 487 đến câu 600.)

2. Những điểm mới Bộ Đề 600 Câu Học Lý Thuyết Lái Xe

Bộ Đề 600 Câu Học Lý Thuyết Lái Xe được kế thừa từ bộ đề 450 câu hỏi luật giao thông đừng bộ trước đây. Với bộ đề mới này, đã được Tổng cục đường bộ nghiên cứu rất kỹ từ nhiều nước phát triển, được cải tiến để loại bỏ những câu học vẹt, học tủ, những câu hỏi không liên quan đến học lái xe hiện nay.

Điểm đặc biệt trong bộ đề 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe chỉ có 1 đáp án đúng trong câu trả lời . Nhưng,  Trong đề thi sát hạch sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt – Nếu bạn trả lời sai sẽ trất quyền thi , kể cả các câu hỏi khác đều trả lời đúng hết . Trong phần mềm chúng tôi đã hiển thị chi tiết các câu hỏi liệt.

Bộ Đề 600 Câu Học Lý Thuyết Lái Xe bổ sung thêm nội dung mới về biển báo theo quy chuẩn quốc gia về biển báo hiệu, tốc độ xe được phép chạy mới nhất, đường cao tốc, quy định về nồng độ cồn theo nghị định 100 và các tình huống giao thông sa hình sát với thực tế hơn.

Số câu hỏi trong các đề thi các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B11, B2, C, D và các hạng F cũng thay đổi tăng lên, số câu hỏi ôn tập trong bộ đề các hạng cũng tăng lên.

3. Có 60 câu hỏi điểm liệt

Đó là những câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng – được chúng tôi gọi là câu hỏi điểm LIỆT. Và trong mỗi đề thi đối với tất cả các hạng sẽ có từ 1 đến 2 câu, nếu thí sinh chỉ cần trả lời sai câu hỏi điểm liệt coi như KHÔNG ĐẠT.

Những câu hỏi điểm liệt đó là những hành vi bị nghiêm cấm trong quy tắc giao thông như những hành vi gây mất an toàn tại nơi đường bộ giao với đường sắt, trên đường cao tốc, nhường đường cho xe ưu tiên, hành vi điều khiển xe sau khi uống rượu bia, dùng ma tý …

Ngoài ra, có những câu hỏi thuộc phần nội dung liên quan đến kỹ thuật lái xe khi xuống dốc cao và dài, khi qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi qua đường sắt, khi tầm nhìn bị hạn chế, khi ra vào đường cao tốc. Đặc biệt liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống giao thông khi qua ngã tư, qua đường sắt, qua đoạn đường khuất tầm nhìn, khi ra vào đường cao tốc.

4. Mẹo thi lý thuyết 

Quá trình ôn luyện lý thuyết B2 có thể khó khăn. Nếu bạn không thể nhớ được, bạn có thể tham khảo một vài mẹo học lý thuyết bằng B2. Đức Phát sẽ tổng hợp một số kiến thức chính, hướng dẫn học lý thuyết B2 để các bạn có thể ổn tập 600 câu hỏi lý thuyết B2 một cách nhanh và nhẹ nhàng nhất. 

Phần biển báo đường bộ

Cách học lý thuyết lái xe B2 đối với phần Biển báo hiệu đường bộ:

Nhận biết các loại biển báo

Có 5 nhóm biển báo giao thông chính:

 • Biển báo cấm: Có hình tròn, viền đỏ và nền trắng
 • Biển báo nguy hiểm: Có hình tam giác, viền đỏ, nền vàng.
 • Biển báo hiệu lệnh: Có hình tròn, nền xanh
 • Biển chỉ dẫn: Có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh
 • Biển báo phụ: Có hình vuông hoặc hình chữ nhất, màu trắng hoặc đen.

Các nguyên tắc khi làm bài thi lý thuyết B2

 • Thứ tự của các loại xe ô tô từ nhỏ đến lớn là: ô tô con, xe khách, xe tải, xe máy kéo, xe kéo sơ mi rơ moóc.
 • Nếu có biển cấm xe nhỏ thì xe lớn cũng bị cấm. Nếu cấm xe lớn thì xe ở hạng nhỏ hơn vẫn được đi.
 • Biển cấm xe ô tô không áp dụng với xe mô tô 2 bánh và ngược lại.
 • Biển cấm rẽ trái sẽ cấm luôn quay đầu nhưng biển cấm quay đầu vẫn được rẽ trái.

Phần sa hình

Phần sa hình
Phần sa hình

Với các phần lý thuyết còn lại, bạn nên cố gắng học thuộc thay vì học mẹo bởi những kiến thức này đều liên quan đến quá trình tham gia giao thông sau này. Các mẹo học, mẹo thi lý thuyết B2 không phải lúc nào cũng chính xác. Đôi khi, chúng còn khó thuộc hơn vì bạn không hiểu bản chất của câu hỏi. 

Hãy duy trì tinh thần ôn tập đều đặn và không ngần ngại đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về quy tắc giao thông. Hy vọng rằng thông qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, bạn sẽ vượt qua kỳ thi một cách thành công và trở thành người lái xe an toàn trên các con đường. Hồ Sơ Xe chúc bạn hành trình ôn tập hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790