600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi lý thuyết lái xe hạng C, việc hiểu rõ và ôn tập 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C là một phần quan trọng giúp tăng cơ hội thành công của các bạn. Đây không chỉ là kiến thức cần thiết để vượt qua bài thi mà còn là nền tảng để trở thành người lái xe an toàn, có hiểu biết sâu rộng về quy tắc giao thông và kỹ năng lái xe.

600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C
600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C

1. 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng C

Phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại là gì?

a.Phần mặt đường và lề đường

b.Phần đường xe chạy.

c.Phần đường xe cơ giới

Khi điều khiển xe sử dụng hộp số cơ khí vượt qua rãnh lớn cắt ngang mặt đường, người lái xe cần thực hiện các thao tác nào để đảm bảo an toàn?

a.Gài số một (1) và từ từ cho hai bánh xe trước xuống rãnh tăng ga cho hau bánh xe trước vượt lên khỏi rãnh, tăng số, tăng tốc độ để bánh xe sau vượt qua rãnh.

b.Tăng ga, tăng số để hai bánh xe trước và bánh xe sau vượt qua khỏi rãnh và chạy bình thường.

c.Gài số một (1) và từ từ cho hai bánh xe trước xuống rãnh, răng ga cho hai bánh xe trước vượt lên khỏi rãnh, tiếp tục để bánh xe say từ từ xuống rãnh rồi tăng dần ga cho xe ô tô lên khỏi rãnh.

Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuận và bảo vệ môi trường vào tham gia giao thông đường bộ có bị nghiêm cấm hay không?

a.Không nghiêm cấm

b.Bị nghiêm cấm

c.Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường.

d.Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

Các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu khi chạy xe?

a.Bảo dưỡng xe theo định kỳ và có kế hoạch lộ trình trước khi chạy xe

b.Kiểm tra áp suất lốp theo quy định và chạy xe với tốc dộ phù hợp với tình trạng mặt đường và mật độ giao thông

c.Cả ý 1 và 2

Khi lái xe trong khu đô thị và đông dân cư trừ các khu vực có biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi như thế nào trong các trường hợp dưới đây?

a.Từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng

b.Từ 5 giờ sáng đến 22 giờ tối

c. Từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau

Khi điều khiển xe ô tô nhập vào đường cao tốc người lái xe cần thực hiện như thế nào dưới đây để bảo đảm an toàn giao thông?

a.Quan sát, phát tín hiệu và lái xe nhập vào làn đường tăng tốc, nhường đường cho các xe đang chạy trên đường cao tốc, khi đủ điều kiện an toàn thì tăng tốc độ cho xe nhập vào làn đường cao tốc.

b.Phát tín hiệu, quan sát các xe đang chạy phía trước, nếu đảm bảo các điều kiện an toàn thì tăng tốc độ cho xe nhập ngay vào làn đường cao tốc.

c. Phát tín hiệu và lại xe nhập vào làn đường tăng tốc, quan sát các xe phía sau đang chạy trên đường cao tốc, khi đủ điều kiện an toàn thì giảm tốc độ, từ từ cho xe nhập vào làn đường cao tốc.

Khi điều kiện xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, những hành vi buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; sử dụng chân chống của xe quệt xuống đường khi xe đang chạy có được phép hay không?

a.Được phép

b.Tuỳ trường hợp

c.Không được phép

Xe ô tô tham gia giao thông đường bộ phải đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nào ghi dưới đây?

a.Kính chắn gió, kính cửa phải là loại kính an toàn, bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển; có đủ hệ thống hãm và hệ thống chuyển hướng có hiệu lự, tay lái của xe ô tô ở bên trái của xe, có còi với âm lượng đúng quy chuẩn kỹ thuật.

b.Có đủ đèn chiếu sáng gần và xa, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu; có đủ bộ phận giảm thanh, giảm khói, các kết cấu phải đủ độ bền và bảo đảm tính năng vận hành ổn định

c.Cả ý 1 và ý 2.

Người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 được phép điều khiển loại xe nào dưới đây?

a.Xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 dưới 174cm3

b.Xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật

c.Cả ý 1 và ý 2

công dụng hệ thống truyền lực của xe ô tô
Công dụng hệ thống truyền lực của xe ô tô

Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt?

a.Không được quay đầu xe

b.Lợi dụng chỗ rộng và phải có người làm tín hiệu sau xe để bảo đảm an toàn.

c.Lợi dụng chỗ rộng có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn.

Trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư, đường hay chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều co 01 làn xe cơ giới (trừ đường cao tốc), loại xe nào dưới đây tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50km/h?

a.Ô tô kéo rơ móoc, ô tô kéo xe khác, xe gắn máy.

b.Ô tô chở người trên 30 chỗ (trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn.

c. Ô tô kéo rơ móoc, ô tô kéo xe khác, ô tô trộn vữa, ô tô trộn bê tông, ô tô xi téc.

Người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận tải hành khách phải có những trách nhiệm gì theo quy định dưới đây?

a.Kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn của xe sau khi khởi hành; có trách nhiệm lái xe thật nhanh khi chậm giờ của khách.

b.Kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn của xe trước khi khởi hành; có thái độ văn minh, lịch sự, hướng dẫn hành khách ngồi đúng nơi quy định; kiểm tra việc sắp xếp, chằng buộc hành lý, bảo đảm an toàn.

2.Điều kiện học viên có thể học thi bằng lái xe tải hạng C

Với bằng lái xe máy chỉ đơn thuần yêu cầu bạn đủ 18 tuổi là có thể thi lấy bằng A1. Nhưng đối với bằng lái xe hạng cao hơn có những yêu cầu riêng.

Cụ thể với bằng lái xe hạng C học viên cần đạt được những điều kiện sau:

– Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi theo luật hiện hành, tính cho đến ngày học viên thi sát hạch. Người tham gia đối với nam phải dưới 60 tuổi, với nữ phải dưới 55 tuổi.

-Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập hợp pháp lâu năm tại Việt Nam.

-Phải có sức khỏe tốt, không được mắc dị tật, không mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly,…được liệt kê trong danh sách ban hành của bộ GTVT.

-Khi đăng ký, học viên phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp, đóng dấu giáp lai trên ảnh và phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ

Bằng sự nỗ lực và hiểu biết, hy vọng bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm để tự tin đối mặt với kỳ thi. Hãy duy trì tinh thần ôn tập và tuân thủ quy tắc giao thông để trở thành một người lái xe an toàn và có trách nhiệm trên đường. Hồ Sơ Xe chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790